https://trantrungnghia.com/wp-content/uploads/2018/03/GoDaddy-di-chuyen-len-AWS.jpg
SHARE

Amazon Web Services (AWS) mới đây đưa ra thông báo GoDaddy sẽ di chuyển phần lớn cơ sở hạ tầng đã xây dựng nhiều năm qua lên hệ thống cloud của AWS.

AWS là một công ty của Amazon.com, đế chế kinh doanh lớn nhất thế giới của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos. Còn GoDaddy là công ty cung cấp dịch vụ tên miền lớn nhất thế giới.

GoDaddy sẽ tận dụng những dịch vụ của AWS – bao gồm machine learning, analytics, databases và containers để có thể nhanh chóng triển khai sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trên khắp thế giới.

Mảng kinh doanh tên miền của GoDaddy vốn gặt hái được rất nhiều thành công và đem lại doanh thu chủ yếu cho GoDaddy, trong khi hãng lại đang chật vật với mảng Hosting/Cloud Server, vốn không được thị trường đánh giá cao.

Rất nhiều khách hàng gặp phải vấn đề liên quan đến website khi sử dụng cơ sở hạ tầng cũ kỹ của GoDaddy, vốn được xây dựng từ nhiều năm trước. Việc di chuyển lên AWS, nhà cung cấp dịch vụ cloud đứng top đầu thị trường ít nhất có thể hỗ trợ GoDaddy quản lý được vấn đề này, nâng cao chất lượng những gói web hosting hiện tại.

Bên cạnh đó, GoDaddy và AWS đang làm việc cùng nhau để sát nhập một vài công nghệ tên miền và sản phẩm xây dựng website của Godaddy – Managed WordPress và GoCentral – lên AWS để cung cấp cho khách hàng AWS những công cụ nhanh chóng tìm kiếm, đăng ký tên miền và xây dựng website online.

“Là một công ty công nghệ với hơn 17 triệu khách hàng, việc lựa chọn được một nhà cung cấp dịch vụ cloud có khả năng cung cấp cơ sở hạ tầng toàn cầu chất lượng ổn định là một điều vô cùng quan trọng với GoDaddy, hỗ trợ chúng mở rộng hoạt động kinh doanh.” Charles Beadnall, Giám Đốc Công Nghệ của GoDaddy nói.

“AWS có mặt trên khắp thế giới với những công nghệ đám mây cao cấp, đó là lý do tại sao chúng tôi lựa chọn họ để đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai. Bằng việc hoạt động trên AWS, chúng tôi có thể tự do sáng tạo để mang đến những công cụ mới mạnh mẽ hơn giúp cho khách hàng thành công.”

“Là một doanh nghiệp lớn có tốc độ phát triển nhanh chóng, GoDaddy có khả năng tận dùng sức mạnh của AWS để phục vụ cho khách hàng toàn cầu của họ”, Mike Clayville, Phó Chủ Tịch, Worldwide Commercial Sales của AWS chia sẻ.

Xem chi tiết thông cáo báo chí tại đây.

SHARE