https://trantrungnghia.com/wp-content/uploads/2018/09/Huong-dan-thiet-ke-landing-page-voi-ladipage.png
SHARE

Landing Page là gì?

Có thể đối với bạn hoặc nhiều marketer khác, Landing Page là một cái gì đó phức tạp, kỳ lạ. Nhưng hãy hiểu đơn giản nó là một trang độc lập hoàn toàn với web của bạn (nếu bạn có web) làm nhiệm vụ nhận lưu lượng truy cập và chuyển đổi một mục đích nào đó của bạn.

Hãy tưởng tượng: Bạn chạy một chiến dịch quảng cáo Facebook hoặc AdWords và bạn đang điều hướng tất cả những người tiếp cận được và click vào quảng cáo của bạn vào một trang web (có thể là trang chủ, trang bán sản phẩm hoặc một bài viết). Họ thực hiện một hành động cụ thể nào đó mà bạn muốn và bạn đã thành công.

Thế nhưng, thực tế thì không được tốt như vậy. Khách truy cập của bạn khi bấm vào quảng cáo, vào đến trang web của bạn, họ bị gây chú ý bởi một số các yếu tố sau:

  • Menu chính trên trang web của bạn (Họ bấm vào các mục khác để tìm hiểu cái khác chứ không phải cái mà bạn đang quảng cáo)
  • Các mục thông tin bên phải/trái website của bạn (Sidebar: Tin nổi bật, sản phẩm bán chạy, sản phẩm mới…và họ quyết định tìm hiểu qua những thông tin đó)

Và lẽ tất nhiên, bạn cũng có thể cảm thấy hài lòng vì ít nhất, họ cũng tìm hiểu những thông tin khác trên website của bạn.

Đợi đã…hãy suy nghĩ về mục tiêu ban đầu khi bạn chạy chiến dịch quảng cáo.

  • Bạn muốn họ bấm vào quảng cáo, xem thông tin và để lại email cho bạn?
  • Bạn muốn họ bấm vào quảng cáo, xem thông tin sản phẩm A và đặt mua sản phẩm A chứ không phải sản phẩm B hiển thị ở bên phải website?
  • Hay đơn giản, bạn muốn họ đọc một bài viết A và chia sẻ bài viết A đó hoặc bấm vào một Link có trong bài viết A đó để dẫn đến một sản phẩm B nào đó chứ không phải họ đọc bài viết XYZ nào đó?

Vậy giải pháp là gì?

Đó là sử dụng Landing Page cho các chiến dịch quảng cáo đó. Bởi vì:

  • 1 Landing Page được thiết kế ra để tập trung cho một thông tin cụ thể và một hành động nhất định – hành động mà bạn muốn khách truy cập của bạn thực hiện;
  • 1 Landing Page được thiết kế để thuyết phục khách hàng thực hiện một hành động, để giúp bạn đạt được một mục tiêu cụ thể.

Đó là giá trị sử dụng của Landing Page.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về Landing Page, Landing Page là gì, Mục tiêu của Landing Page, các loại Landing Page và cách tạo một landing page như thế nào bằng cách bấm vào đây.

Chiến lược sử dụng Landing Page

Bạn cần biết chính xác những điều cơ bản sau:

1. Landing Page và những con số

  • Trong chiến dịch tranh cử của mình, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã sử dụng các trang Landing Page kết hợp /B Testing để gây quỹ và được thêm 60 triệu đô la.
  • Các công ty có từ 15 trang landing page trở lên tạo ra được 55% số khách hàng tiềm năng so với các công ty chỉ có dưới 10 trang landing page
  • Các công ty có hơn 40 trang landing page tạo ra được gấp 12 lần số khách hàng tiềm năng so với những công ty chỉ có dưới 5 trang landing page
  • Tỷ lệ chuyển đổi trung bình trên Landing Page là khoảng 1-3%
  • Việc tạo ra các Landing Page tối ưu trải nghiệm người dùng kết hợp với các phép thử nghiệm và nhắm mục tiêu chính xác trên trang landing page có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 300%

2. Bạn cần phải xác định rõ ràng rằng bạn sử dụng Landing Page để làm gì?

  • Xây dựng tệp khách hàng tiềm năng?
  • Cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng mục tiêu?
  • Chạy quảng cáo Facebook?
  • Chạy quảng cáo Google AdWords?
  • Cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng?

3. Chiến thuật thông minh để sử dụng Landing Page hiệu quả

  • Đầu tiên, luôn luôn sử dụng trang Landing Page để thu thập email của khách hàng tiềm năng
  • Thứ hai, mỗi chiến dịch quảng cáo PPC (Facebook, AdWords) nên tạo ít nhất 1 Landing Page (thậm chí nhiều hơn)
  • Thứ ba, mỗi nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu, tạo một hoặc nhiều Landing Page tương ứng với nhóm đó

Cách tạo 1 Landing Page

Hiện nay có rất nhiều cách để tạo ra các trang landing page, có thể thuê công ty dịch vụ, tự thiết kế thì dùng blogger, google site hay wordpress thì dùng các plug in hỗ trợ như elementor, thrive architech, instabuilder, hoặc sử dụng các nền tảng hỗ trợ thiết kế landing page, ở nước ngoài thì có công cụ instapage, webly, việt nam thì có một số nền tảng như ezimar, ladipage.

Nói chung là sẽ có rất nhiều cách để tạo ra landing page

Hôm nay Nghĩa muốn chia sẻ cái mà Nghĩa thấy là nó dễ xài, giá hợp lý, giao diện tiếng việt, đội ngũ support tận tâm, mình không biết cái gì hỏi sẽ được trả lời tận tình và cặn kẽ

Vì bản thân Nghĩa đã dùng qua rất nhiều nền tảng, trước đây cái ưng ý nhất của Nghĩa là plug in elementor trong WordPress, nhưng gần đây khi tìm hiểu và sử dụng một nền tảng của người Việt mình làm thì thật sự mình bị thuyết phục hoàn toàn.

Đó là nền tảng Ladipage

Trích nguyên văn giới thiệu của họ: “#1 NỀN TẢNG THIẾT KẾ LANDING PAGE CHO NHÀ QUẢNG CÁO VIỆT NAM – Tự tay thiết kế Landing Page không cần biết kỹ thuật. Sử dụng giao diện sẵn có, chỉnh sửa thông tin và xuất bản với tên miền riêng”

Thật sự khi dùng thì Nghĩa thấy nó quá hay, chính sách cho khách hàng rất tốt. chi phí đầu tư hợp lý.

Nên Nghĩa mạn phép làm một chuỗi video chia sẻ cho cả nhà cách đăng ký và sử dụng nền tảng này

Nghĩa đứng trên phương diện chia sẻ cái mình đã dùng và thấy có hiệu quả và hữu ích với bản thân

Nghĩa có làm 1 cái hệ thống ứng dụng nền tảng này, kết hợp với email marketing (getresponse) để mọi người trải nghiệm

Khi mọi người đăng ký, các video sẽ được gửi về qua email mỗi ngày để những người mới có thể xem từng bài để học được cặn kẽ hơn, tránh bị tẩu hỏa nhập ma bởi quá nhiều thông tin mới.

Tất cả là Nghĩa chia sẻ, không có bán bất kỳ một thứ gì hết.

– Link đăng ký nhận chuỗi video hướng dãn: https://trantrungnghia.com/gift-ladipage.html

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn đang cần: Tặng chuỗi video hướng dẫn thiết kế landing page miễn phí

SHARE